TP Hồ Chí Minh chỉ đạo công an vào cuộc chặn đầu cơ, “thổi’ giá đất

TP Hồ Chí Minh chỉ đạo công an vào cuộc chặn đầu cơ, “thổi’ giá đất

Sự kiện: Thị trường bất động sản
Trước hiện tượng đầu cơ, thao túng và thông tin dự án sai lệch rồi đẩy giá, thổi giá dẫn đến giá trị giao dịch các loại bất động sản này tăng một cách đột biến, TP HCM đã chỉ đạo công an vào cuộc kiểm tra.

UBND TP.HCM vừa có văn bản số 4307/UBND chỉ đạo công an TP HCM và các sở ngành liên quan kiểm tra, rà soát và giải quyết tình trạng tăng giá nhà ở riêng lẻ và đất nền trên địa bàn TP.

Cụ thể, UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên Môi trường, UBND quận, huyện các đơn vị liên quan và các chủ đầu tư công khai, minh bạch thông tin về tiến độ dự án bất động sản, công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị…

Giao Công an TP phối hợp với UBND quận, huyện kiểm tra, rà soát, sàng lọc các đối tượng cung cấp thông tin sai lệch về các dự án bất động sản, dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị… hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch bất động sản để xử lý theo quy định.

UBND quận, huyện tăng cường quản lý việc tách thửa đất trên địa bàn, đảm bảo đúng mục đích sử dụng.

Đồng thời, UBND TP đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện những nội dung nêu trên; trường hợp có vướng mắc vượt thẩm quyền thì báo cáo, đề xuất UBND TP xem xét, xử lý kịp thời. Nhầm ổn định tình hình mua bán bất động sản, phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra việc “sốt giá” đất dẫn đến “bong bóng” bất động sản.

TPHCM chỉ đạo công an vào cuộc chặn đầu cơ
TPHCM chỉ đạo công an vào cuộc chặn đầu cơ, Hình minh họa

Theo UBND TP, thời gian qua, trên địa bàn có hiện tượng người dân, nhà đầu tư nhỏ, lẻ chuyển hướng sang mua nhà ở riêng lẻ và nền đất. Lý do, các nhà đầu cơ, thao túng và thông tin dự án sai lệch rồi đẩy giá, khai thác yếu tố tâm lý chuyển nhượng để hưởng chênh lệch, dẫn đến giá trị giao dịch các loại bất động sản này tăng một cách đột biến, có nơi tăng đến 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này là chưa đúng với giá trị sản phẩm, chưa phù hợp với tiến độ triển khai hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của dự án cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị của TP đang triển khai.

Xem thêm tin:

  1. Bán nhà dĩ an 64m kinhdoanh buôn bán  
  2. Bán nhà dĩ an bình dương ngay ngã tư chiêu liêu, phường Tân Đông Hiệp

Bất động sản bình dương – Theo Đình Du (24h, Tiền Phong)

Tin liên quan