Phong thủy Ba yếu tố độc tôn của KĐT Đại Thành Trung Đô

Phong thủy - Thế đất “Tọa sơn hướng thủy” của KĐT Đại Thành Trung Đô

Phong thủy Ba yếu tố độc tôn của KĐT Đại Thành Trung Đô

Ngoài địa thế “Thanh Long Bạch Hổ”, “Tọa sơn hướng thủy”, Khu đô thị Đại Thành Trung Đô (Khối 3 Phường Trung Đô – TP Vinh – Nghệ An) còn tọa lạc trên vùng đất có phong thủy độc tôn từng được Vua Quang Trung lựa chọn làm Kinh đô Đại Việt, được giới chuyên gia ngày nay đánh giá là khu vực đắc địa để an cư lạc nghiệp, hưởng thụ cuộc sống bình an và thịnh vượng muôn đời.

Phong thủy - Thế đất đại cát “Tọa sơn hướng thủy
Phong thủy – Thế đất đại cát “Tọa sơn hướng thủy

Ra đời cách đây hàng nghìn năm, phong thủy – học thuyết cổ xưa của Phương Đông là nền tảng cho vô số quyết sách từ lớn đến nhỏ. Ngày nay, phong thủy được công nhận rộng rãi là bộ môn khoa học ứng dụng ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong xây dựng – kiến trúc.

Theo chuyên gia phong thủy Vũ Mạnh Hải, thuật phong thuỷ xây dựng lấy nguyên tắc đầu tiên và có ảnh hưởng nhất để đánh giá một thế đất tốt là “Tọa sơn hướng thủy” (tựa núi liền sông/ sơn thủy bao bọc). Chiếu theo câu nói “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” của người xưa, công trình hướng sông ngụ ý gia chủ có tài lộc dồi dào, tựa núi ý chỉ nhân khẩu trong nhà vui vầy hòa thuận. Núi cao đồng thời đại diện cho quý nhân phù trợ, nâng đỡ gia chủ trên con đường công danh và cuộc sống.

Mong muốn tạo lập cho những chủ nhân tương lai của KĐT Đại Thành Trung Đô nền tảng thịnh vượng nhất để an cư lạc nghiệp, chủ đầu tư đã lựa chọn vị trí dự án sát chân núi Quyết, hướng tầm nhìn về nhánh sông Lam hiền hòa thơ mộng. Vị trí này ngoài yếu tố phong thủy còn mang đến môi trường sống trong lành nhờ đặc tính điều hòa không khí của cây và nước, giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ cho gia chủ. Sông và núi với không gian hữu tình và rộng mở cũng góp phần tạo ra niềm hứng khởi mỗi ngày, gia tăng năng suất và hiệu quả làm việc.

Phong thủy - Thế đất “Tọa sơn hướng thủy” của KĐT Đại Thành Trung Đô
Phong thủy – Thế đất “Tọa sơn hướng thủy” của KĐT Đại Thành Trung Đô

Vùng đất “địa linh” thiêng liêng nhất xứ Nghệ

Sử Việt ghi lại dưới thời nhà Tây Sơn do Vua Quang Trung trị vì, vùng đất dưới chân núi Quyết đã từng được lựa chọn để xây dựng kinh thành Phượng Hoàng Trung Đô.

Theo sứ thần Nguyễn Thiếp – danh sĩ đương thời về phong thủy, khu vực núi Quyết là nơi “quần phong tụ khí, âm dương phù trợ”. Từ phía sông Lam quan sát sẽ thấy bên trái núi có Thanh Long (nguồn nước), chính là sông Lam; bên phải có Bạch Hổ (đất cao) là vùng núi Hà Tĩnh; mặt trước núi Quyết là Chu Tước (khoảng không gian rộng); phía sau là Huyền Vũ (núi cao) làm hậu phương.

Phong thủy - Thế đất “Tọa sơn hướng thủy” của KĐT Đại Thành Trung Đô hình 2
Phong thủy – Thế đất “Tọa sơn hướng thủy” của KĐT Đại Thành Trung Đô hình 2

Tứ tượng trong phong thủy rất hiếm có và được xem là biểu tượng cho vùng đất của Vua Chúa

Ngoài ra, hình thế núi Quyết được hợp thành bởi Tứ Linh Long – Lân – Quy – Phụng, tổng thể tạo thành hình Rồng uốn khúc đang bay vượt đàn, khí tượng tươi sáng vô cùng đắc địa.

“KĐT Đại Thành Trung Đô nằm trên vùng đất lành được Vua che chở và bảo vệ, giúp cho gia chủ và con cháu đời đời bình an, phát vượng.” – chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho biết.

Phong thủy “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”

Bên cạnh lợi thế phong thủy độc nhất trên thị trường bất động sản Nghệ An, KĐT Đại Thành Trung Đô còn hấp dẫn người mua bởi những giá trị đáng sống trên mảnh đất hội tụ linh khí.

KĐT Đại Thành Trung Đô có vị trí “cận thị, cận giang, cận lộ” với khoảng cách đến chợ Bến Thủy là 400m, giáp với nhánh sông Lam, hai mặt giáp đường Phượng Hoàng và Lò Cao. Đây được xem là ưu thế tam hoa, tạo nên môi trường sống mơ ước của phần lớn hộ gia đình hiện đại.

Từ đây gia chủ dễ dàng tiếp cận đến những công trình giáo dục – khám chữa bệnh – vui chơi giải trí như Trường tiểu học và Trung học cơ sở Trung Đô, Đại học Vinh, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, Quảng trường, Đền thờ Quang Trung,… chỉ với 5 phút di chuyển theo đường lớn.

Gắn bó với mục tiêu xây dựng cuộc sống hiện đại trong mối hòa quyện với tự nhiên, khu đô thị dành diện tích lớn cho khu công viên cây xanh. Tại đây, cư dân được tận hưởng cuộc sống văn minh và khép kín với khu vui chơi thể dục thể thao, nhà văn hóa, nhà trẻ và trường mẫu giáo dành riêng cho những chủ nhân khu đô thị.

Trở thành cư dân KĐT Đại Thành – Trung Đô, cư dân được thừa hưởng các tiện ích khép kín kiến tạo nên cộng đồng văn minh và phát triển

Nhờ phong thủy đắc địa và đa dạng các tiện ích hiện đại, KĐT Đại Thành Trung Đô được định vị là sản phẩm có giá trị sinh lời cao, mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ, là chốn dừng chân lý tưởng cho sinh sống và đầu tư kinh doanh.

Trên quy mô gần 50.000m2, KĐT Đại Thành – Trung Đô được quy hoạch 216 lô đất liền kề diện tích từ 83 – 270m2, mang đến nhiều lựa chọn cho gia chủ với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng đa dạng.

Bất động sản bình dương – (24h, Khám Phá).

Tin liên quan