Những sản phẩm đất nền nào đang được săn lùng hiện nay

Đông Anh, Gia Lâm và Long Biên được dự báo sẽ là những điểm nóng của thị trường bất động sản Hà Nội trong 5 năm tới. Ảnh minh họa: Internet

Những sản phẩm đất nền nào đang được săn lùng hiện nay

Người mua đất nền tại Đông Anh và Gia Lâm quan tâm nhiều đến những nền có giá dưới 1,2 tỷ đồng, trong khi tại Long Biên, những nền có giá 1,8-2,1 tỷ đồng được tìm kiếm nhiều hơn cả.
Trong 5 năm tới, Gia Lâm, Long Biên và Đông Anh được dự báo sẽ là những điểm nóng của thị trường bất động sản Hà Nội khi hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội tại đây không ngừng được hoàn thiện và đầu tư mạnh. Giá đất tại những khu vực này ghi nhận nhiều biến chuyển đáng chú ý trong thời gian qua.

Với nhiều lợi thế, Đông Anh nhận được sự kỳ vọng nhiều hơn cả, đặc biệt là khi cầu Nhật Tân và dự án thành phố thông minh quy mô gần 272ha được triển khai tại đây. Trước đó, từ năm 2010, đất tại Đông Anh đã trải qua nhiều cơn sốt nóng như giai đoạn 2010-2011, 2014-2015. Và đến đầu năm 2018, trước thông tin khởi công xây dựng dự án thành phố thông minh tại xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, thị trường nhà đất Đông Anh lại một lần nữa sôi sục, nhiều nhà đầu tư kéo nhau về đây tìm mua đất.

Theo ghi nhận, tại vị trí gần chân cầu Thăng Long, Nhật Tân, giá đất thổ cư, nhà lẻ, nhà phố hiện đã tăng trung bình 3-5 triệu đồng/m2, thậm chí tăng cả chục triệu đồng so với một năm trước đối với những mảnh đất có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện. Tại mặt đường xã Vĩnh Ngọc, đất thổ cư sát chân cầu Nhật Tân được rao bán khoảng 40-50 triệu đồng/m2. Tại những xã lân cận như Võng La, Hải Bối, giá đất thổ cư mặt đường liên xã nằm trong khoảng 15-20 triệu/m2.

Đông Anh, Gia Lâm và Long Biên được dự báo sẽ là những điểm nóng của thị trường bất động sản Hà Nội trong 5 năm tới. Ảnh minh họa: Internet
Đông Anh, Gia Lâm và Long Biên được dự báo sẽ là những điểm nóng của thị trường, bất động sản Hà Nội trong 5 năm tới. Ảnh minh họa: Internet

Đất nền Gia Lâm cũng ghi nhận sự tăng trưởng về giá, đặc biệt là khu vực Kiêu Kỵ, Đa Tốn và Dương Xá. Giá đất thị trấn Trâu Quỳ cũng nằm trong top đầu tại Gia Lâm. Trong một năm qua, giá đất tại đây đã tăng 15-20%. Đơn cử, nếu đầu năm nay, đất mặt tiền đường Ngô Xuân Quảng được chào bán với giá 100-120 triệu đồng/m2 thì hiện giá đã tăng lên 120-135 triệu đồng/m2. Hay tại những tuyến đường như A Đào Nguyên, An Đào A, giá bán hiện tại là 37-42 triệu đồng/m2 trong khi giá đầu năm là 32-36 triệu đồng/m2. Một mảnh đất 88m2 ở mặt đường chính Đào Nguyên, có sổ đỏ chính chủ, mặt đường 5m, gần Học viện Nông nghiệp được rao bán 37 triệu đồng/m2.

Tương tự, những thông tin đầu tư hạ tầng kết nối Long Biên với khu vực nội đô cũng khiến giá bán đất tại khu vực này tăng mạnh từ ngay sau Tết Nguyên đán. Giá đất tại đây trung bình tăng từ 50 lên 55 triệu đồng/m2 và lượng tìm kiếm cũng tăng mạnh.

Đánh giá thị trường bất động sản Long Biên, bà Nguyễn Hoài An, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam từng cho biết, Long Biên hoàn toàn có khả năng trở thành một trung tâm bất động sản mới. Đặc biệt, khi so sánh với quận 2 (Tp.HCM) – một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất Sài Gòn, Long Biên có vị trí khá tương đồng. Bà An nói: “Hiện tại, hạ tầng Long Biên đã rất tốt, nếu kết nối từ Long Biên đến khu vực trung tâm Hà Nội không bị cản trở giao thông, không bị tắc đường thì giá trị bất động sản quận Long Biên có thể còn tiếp tục tăng”.

Nhận định về thị trường trong tương lai, bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết, trong giai đoạn 2016-2017, nguồn cung đất nền biệt thự chủ yếu tập trung ở Hà Đông, Long Biên, Hoàng Mai, Từ Liêm và Cầu Giấy. Nhưng thời gian tới, nguồn cung phân khúc này có thể sẽ đổ về và gia tăng mạnh tại Đông Anh và Gia Lâm.

Nhận thấy tiềm năng của thị trường, không ít nhà đầu tư đã đổ về những khu vực này để tìm mua đất. Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, chỉ ngay sau dịp Tết Nguyên đán, lượng tìm kiếm đất tại quận Long Biên đã tăng 54%. Đặc biệt, đất nền dọc đường Cổ Linh, đi qua các phường Thạch Bàn, Bồ Đề và Long Biên trong 2 năm gần đây rất được quan tâm khi chiếm đến hơn 50% tổng lượt tìm kiếm toàn quận Long Biên.

thị trường bất động sản Hà Nội Mức độ quan tâm của người dùng theo các khoảng giá
thị trường bất động sản Hà Nội Mức độ quan tâm của người dùng theo các khoảng giá

Tại Đông Anh và Gia Lâm, chênh lệch về lượt tìm kiếm giữa các khoảng giá là khá lớn. Các nền đất có giá dưới 20 triệu đồng/m2 được tìm kiếm nhiều nhất, sau đó là các nền có giá 20-25 triệu đồng/m2. Đây cũng là mức giá phù hợp với thu nhập của phần lớn người dân hiện nay.

Trong khi đó, tại quận Long Biên, lượt tìm kiếm giữa các khoảng giá không có sự chênh lệch nhiều. So với Đông Anh và Gia Lâm, người mua đất quan tâm nhiều đến những nền đất có giá cao hơn, đặc biệt là trong khoảng 30-35 triệu đồng/m2, sau đó là khoảng giá 35-40 triệu đồng/m2 và trên 60 triệu/m2.

thị trường đất nền Mức diện tích đất nền được quan tâm
thị trường đất nền Mức diện tích đất nền được quan tâm

Về mức độ quan tâm theo diện tích đất, cả 3 khu vực có sự tương đồng với diện tích được tìm kiếm nhiều nhất là dưới 60m2. Khoảng diện tích này phù hợp với nhu cầu mua đất ở của đa số người dân hiện nay. Khoảng diện tích cũng được rất nhiều người quan tâm là 60-70m2 và trên 140m2. Trong khi đó, những nền đất có diện tích 120-140m2 ít được quan tâm hơn.

Như vậy, tại Đông Anh và Gia Lâm, người mua đất nền chủ yếu tìm kiếm những nền đất có giá dưới 1,2 tỷ đồng. Trong khi đó, tại Long Biên, những nền đất có giá 1,8-2,1 tỷ đồng được quan tâm hơn cả.


Xem video bán nhà dĩ an bình dương:

Bất động sản bình dương – Phùng Dung (Theo Tuổi trẻ Online)

Tin liên quan