Mua nhà ở ngã ba đường có sao không?

Mua nhà ở ngã ba đường có sao không?

Khi mua nhà, nhiều người thường có tâm lý không thích chọn những ngôi nhà nằm ở vị trí ngã ba đường, nhất là nếu con đường đâm thẳng vào phía cửa chính vì cho rằng, sống ở đây chủ nhà có thể gặp điều không may…

Mua nhà ở ngã ba đường có sao không?
Mua nhà ở ngã ba đường có sao không?

Liên quan đến vấn đề này, anh Thái Hoàng (35 tuổi, sống tại Tp.HCM) đặt câu hỏi: Vợ chồng tôi tiết kiệm được hơn 1 tỷ đồng, đang dự định mua nhà sau cả chục năm đi thuê. Tìm kiếm một thời gian, chúng tôi rất ưng ý một miếng đất ở quận 9, Tp.HCM với giá 1,3 tỷ đồng. Giải thích nguyên nhân bán rẻ hơn xung quanh, chủ đất cho biết do mảnh đất này nằm ngay ngã ba đường, phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà, ít người hỏi mua.

Nếu cùng diện tích đất này, muốn mua chỗ khác chúng tôi phải trả thêm từ 300-400 triệu đồng. Vợ chồng tôi thì rất thích miếng đất đó, giá lại rẻ nên định mua nhưng bố mẹ tôi thì không đồng tình. Các cụ khuyên không nên mua vì vị trí ngôi nhà như vậy sẽ xảy ra những điều không tốt cho gia chủ. Tôi đang rất băn khoăn không biết có nên mua không?

Thắc mắc của anh Hoàng đã nhận được nhiều tư vấn khác nhau của độc giả:

Anh Gia Đạt (38 tuổi) chia sẻ: “Tại sao người ta kiêng mua nhà ngã ba? Thứ nhất, độ nguy hiểm cao vì xe có xu hướng chạy thẳng tới. Thứ hai, nhà sẽ bị nhìn thẳng vào bên trong. Thứ ba, là độ thẩm mỹ không đẹp. Thứ tư, nhà mà có đường thẳng vào nhà thì y như một cái ống hút bụi thẳng vào trong, đồng thời khí độc hại đều tập trung vào nhà hết!”.

Mua nhà ở ngã ba đường có sao không?
Mua nhà ở ngã ba đường có lợi thế giá rẻ, tuy nhiên chủ nhà cũng cần xem xét
thêm các yếu tố xung quanh ngôi nhà để quyết định. Ảnh minh họa

Chị Linh Anh (42 tuổi) cũng có cùng quan điểm khi tư vấn: “Không phải là mê tín mà đó là khoa học đó bạn. Nhà nằm đúng chỗ này ngoài nguy cơ xe mất thắng, hay nhìn thấy tai nạn, bước ra hay gặp nguy hiểm còn bị đèn pha thẳng vào nhà, khi xe lớn cua thì bao nhiêu bụi tấp hết vô…”.

Tương tự, anh Quốc Anh (40 tuổi) cũng khẳng định: “Thực ra cái gì cũng có lý lẽ đúng của nó, dù ít hay nhiều. Nếu các cụ nói thì không có sai đâu. Còn nhà đường đâm thì đúng là có hạn chế của nó về mặt phong thủy cũng như vấn đề sức khỏe cuộc sống. Cũng có những cái khá bất tiện mà chưa gặp phải. Tôi không phải người mê tín. Nhưng thấy ở thực tế rồi”.

Khác với các quan điểm trên, anh Lê Minh (35 tuổi) trả lời: “Tôi nghĩ rằng, nhà ngã ba đường không có gì phải đáng sợ như người ta vẫn hay truyền miệng nhau. Vấn đề là phải được thiết kế và hóa giải hợp lý. Một ngôi nhà ngay ngã ba mà tuyến đường không nhiều xe tải, gần chợ, khu bán sầm uất thì vẫn luôn là vị trí đắt giá, nhiều người mơ ước”.

Anh Phạm Hải (37 tuổi) cũng bày tỏ quan điểm khác biệt với nhiều người: “Tôi thích câu “Sống không đặt nặng về vấn đề quan niệm thì sẽ thoải mái hơn”. Vợ chồng tôi mua nhà không xem hướng, chỉ xem có đủ tiền không. Xây nhà không quan tâm đến ngày khởi công, chỉ quan tâm đến công năng sử dụng sau khi xây và chi phí. Mua thêm nhà cũng vậy. Khai trương cũng chẳng quan tâm đến ngày giờ kiêng kỵ. Hiện tại vợ chồng tôi rất hạnh phúc, sức khỏe tốt, tài sản tốt và đặc biệt tinh thần thoải mái khi không quan tâm đến “kiêng kỵ, ngày giờ, hạp hay không hạp, năm tuổi, …”.

(Theo Người đưa tin)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *