Bình Dương: Cú hích từ khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng

Bình Dương: Cú hích từ khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng

Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng huyện Bến Cát được thành lập theo chủ trương phát triển mở rộng vùng công nghiệp lên phía bắc của tỉnh Bình Dương. Trải dài qua 2 xã Lai Hưng và Lai Uyên, khu công nghiệp này có diện tích 2.200 ha; trong đó diện tích đất công nghiệp 1.000 ha và diện tích đô thị – dịch vụ 1.200 ha.

Bình Dương: Cú hích từ khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng
Bình Dương: Cú hích từ khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng

Nơi đây có vị trí giao thông rất thuận lợi khi nằm ngay trên tuyến Quốc lộ 13 thuộc vùng cửa ngõ giao thương quan trọng giữa miền Đông Nam bộ và miền Trung Tây Nguyên, giáp TP.HCM và Đồng Nai. Từ đây, dễ dàng kết nối với các thành phố, tỉnh thành lân cận.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, việc xây dựng khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng sẽ tạo cú hích thúc đẩy công nghiệp và đô thị của huyện Bàu Bàng phát triển. Từ đó, tạo nền tảng và động lực để Bến Cát sớm trở thành một trung tâm công nghiệp lớn của Bình Dương, khi tỉnh này trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020.

Bình Dương là vùng đất công nghiệp năng động bậc nhất khu vực

Với những lợi thế và ưu điểm có được, khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng đang là điểm nóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều dự án quan trọng của các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc …. cũng như của các quốc gia khác đã được cấp phép và đang triển khai xây dựng tại đây.

Từ những kinh nghiệm có được khi xây dựng thành công khu công nghiệp VSIP và khu công nghiệp Mỹ Phước, chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC đã quy hoạch, xây dựng khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng với những ưu điểm vượt trội.

Bình Dương Cú hích từ khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng hình 2
Bình Dương Cú hích từ khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng hình 2

Toàn cảnh Khu công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng được quy hoạch đồng bộ

Theo Becamex IDC, trong thời gian tới, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng trở thành đô thị vệ tinh của thành phố mới Bình Dương. Bằng việc xây dựng hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật, các công trình công cộng như bệnh viện, trường học, công trình văn hóa thể thao, tiện ích công cộng gắn với các công trình thương mại, dịch vụ, nhà ở xã hội, khu hành chính tập trung…, nơi đây sẽ là đô thị trung tâm của Bình Dương trong tương lai.

Song song với phát triển công nghiệp, khu đô thị này cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư khi xây dựng khu nhà ở cao cấp – thương mại – dịch vụ Bàu Bàng nằm ngay trong khu công nghiệp. Nơi đây là tổ hợp đa năng bao gồm khu công nghiệp, khu đô thị với nhà liền kề, khu nhà ở thương mại sầm uất cùng những tiện ích hoàn chỉnh, hiện đại bậc nhất được quy hoạch đồng bộ trong cùng một khuôn viên. Dự án đang là điểm đến thu hút khách đầu tư, dân cư bậc nhất Bình Dương với mức giá hấp dẫn.

Bình Dương Cú hích từ khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng hình 3
Bình Dương Cú hích từ khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng hình 3

Hàng chục nghìn sản phẩm được xây dựng, đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người lao động

Khu nhà ở cao cấp – thương mại – dịch vụ Bàu Bàng cũng thu hút sự chú ý của khách hàng bởi lối kiến trúc hiện đại, tiện nghi, phù hợp với cảnh quan khu vực, tạo nên một tổng thể kiến trúc tuyệt đẹp và độc đáo. Mặt tiền đường chính rộng 62m, đường phụ rộng 4m chỉ cách đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13) 100m. Chính sự phù hợp này là đòn bẩy giúp cư dân thuận lợi an cư và phát triển kinh doanh.

Khu nhà ở cao cấp – thương mại – dịch vụ Bàu Bàng được nhiều chuyên gia dự báo khả năng sinh lời rất cao trong tương lai. Nguyên nhân là do khu nhà ở cao cấp – thương mại nằm trong quy hoạch phát triển của tỉnh Bình Dương, nằm giữa cụm khu công nghiệp lớn như: Mỹ Phước, Vsip, dệt và giày da…. Nơi đây tập trung hàng chục ngàn chuyên gia, doanh nhân và người lao động đến làm việc với nhu cầu nhà ở rất lớn. Do vậy, cơ hội sinh lời từ sản phẩm nhà 1 trệt, 1 lầu, 4 phòng trọ (có gác lửng) của khu nhà ở cao cấp – thương mại – dịch vụ Bàu Bàng sẽ ngày càng cao.

Theo đại diện công ty CP DV XD Địa ốc Đất Nguồn – một trong những đơn vị đầu tư, xây dựng và phân phối tại Khu đô thị Bàu Bàng cho biết, dù chưa xây dựng xong nhưng các dãy nhà đã được nhiều khách hàng đặt giữ. “Mỗi ngày bộ phận hỗ trợ khách hàng qua hotline, facebook,… của chúng tôi nhận được từ 20 – 30 tin nhắn, cuộc gọi hỏi về dãy nhà phố và phòng trọ tại Khu đô thị Bàu Bàng. Trong số đó có cả những người muốn đầu tư và công nhân mong muốn được thuê.” – Đại diện công ty Đất Nguồn chia sẻ.

Bình Dương Cú hích từ khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng hình 4
Bình Dương Cú hích từ khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng hình 4

Hình mặt bằng tầng trệt và lầu mẫu nhà Đất Nguồn xây dựng

Trước thông tin trên, ông Minh (Bến Cát, Bình Dương) – một nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đánh giá, Đất Nguồn nhận được nhiều liên hệ cần hỗ trợ trong thời gian gần đây xuất phát từ nhiều yếu tố, trong đó quan trọng là tính thiết thực của dự án. Khu nhà ở cao cấp thương mại dịch vụ công nhân ra đời giải quyết đúng nhu cầu thiết yếu của người lao động và mở ra cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư bất động sản. Bên cạnh đó, yếu tố khiến Đất Nguồn trở thành nơi để mọi người tham khảo giá, chất lượng, thu thập thông tin là do uy tín lâu năm tại thị trường Bình Dương. Theo ông, Đất Nguồn đã là cái tên quá quen thuộc với những người đầu tư “chinh chiến” lâu dài tại Bình Dương như ông.

Còn theo anh Cao Thanh Tuấn – một nhà đầu tư khác nhận xét, Bình Dương đang là thị trường màu mỡ với mức đầu tư khủng về hạ tầng của chính quyền địa phương và các ông lớn như Becamex. Với kinh nghiệm hơn 10 năm đầu tư của mình anh Tuấn đánh giá quý cuối năm 2018 này là thời cơ tốt để đầu tư tuy nhiên cần phải lựa chọn một đơn vị uy tín, chất lượng, có khả năng thanh khoản nhanh. Đặc biệt tránh các sản phẩm ảo, bị yếu tố thị trường tác động khiến nhà đầu tư bị chôn vốn.

Anh Tuấn tư vấn: “Ở Bình Dương nếu như mua đất dự án anh chị có thể lựa chọn của các chủ đầu tư như: Becamex, Đất Nguồn, Kim Oanh, Kim Hoàng,…” Một đơn vị chủ đầu tư uy tín sản phẩm của họ thường được nghiên cứu rất kỹ, đúng nhu cầu thực tế, pháp lý minh bạch nên “cò” lớn “cò” nhỏ gì mua cũng dễ ra hàng cả, ít bị đứng.”


ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

Bất động sản bình dương – (24h, Khám Phá).

Tin liên quan