Có tất cả: 0 Tài khoản rao vặt
Có tất cả: 0 Tài khoản rao vặt
Hỏi đáp
 • Thủ tục đăng ký chuyển quyền sở hữu nhà

  Khoản 3 Điều 98 Luật Đất đai 2013 quy định về nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất như sau

  “3. Người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

  Trường hợp người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất không thuộc đối tượng phải thực hiện nghĩa vụ tài chính hoặc được miễn, được ghi nợ nghĩa vụ tài chính và trường hợp thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm thì được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ngay sau khi cơ quan có thẩm quyền cấp.”

  Như vậy, nếu bạn không thuộc trường hợp được miễn hoặc được ghi nợ nghĩa vụ tài chính thì bạn phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính trước khi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.

  Khoản 1, 3 Điều 63 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định về việc xác định nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất trong thực hiện thủ tục hành chính về quản lý và sử dụng đất đai như sau:

  “1. Tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, các loại thuế có liên quan đến đất đai và lệ phí trước bạ (sau đây gọi là nghĩa vụ tài chính) do cơ quan thuế xác định. Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc Phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc Văn phòng đăng ký đất đai cung cấp thông tin địa chính cho cơ quan thuế đối với các trường hợp đủ điều kiện và phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

  Giá đất để xác định nghĩa vụ tài chính do Sở Tài nguyên và Môi trường xác định; trường hợp áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất để xác định giá đất cụ thể thì do cơ quan thuế xác định.

  3. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ xác định phí và lệ phí có liên quan đến quản lý, sử dụng đất đai, trừ lệ phí trước bạ quy định tại Khoản 1 Điều này mà người sử dụng đất phải nộp khi thực hiện thủ tục hành chính về quản lý, sử dụng đất; thông báo và hướng dẫn cho người sử dụng đất nộp theo quy định của pháp luật.”

  Như vậy, bạn chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, cơ quan Tài nguyên môi trường yêu cầu bạn thực hiện nghĩa vụ tài chính là đúng quy định. Sau khi bạn thực hiện nghĩa vụ tài chính, Cơ quan có thẩm quyền ký Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất không phải nộp, được nợ nghĩa vụ tài chính hoặc đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải nộp nghĩa vụ tài chính hoặc có quyết định miễn nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật (Khoản 2 Điều 63 Nghị định 43/2014/NĐ-CP).

  Về thời gian thực hiện thủ tục hành chính, Điểm a Khoản 2 Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định:

  “2. Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất; cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận được quy định như sau:

  a) Đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là không quá 30 ngày;”

  Về hồ sơ đăng ký biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở khi nhận chuyển nhượng, bạn tham khảo thêm tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT.
   

 • Đào hồ nước trước cửa nhà nuôi cá có tốt không?

  Tốt - Phong thủy là một môn khoa học áp dụng vào cuộc sống - dựa trên hệ duy tâm thức và chất- đừng vì không hiểu biết thái hóa đâm ra lại dở hơi.. tôi là một người không thể nói là phong thủy sư giỏi- trên thông thiên văn - dưới đạt địa lý - tôi cần đưa ra yếu tố cho bạn như sau

  - Về duy vật : nước trước cửa nhà - sẽ làm mặt tiền trước nhà mát mẻ hơn- không khí đối lưu rất tốt- cân bằng môi trường - tuy nhiên chú trọng nguồn nước ra vào

  - Về duy tâm: là nước tụ minh đường ( vì bạn không nói rõ nhà thuộc hướng nào ) và bát tự của bạn là gì? ( ngày sinh tháng đẻ) để đạt được cuộc long tốt hay xấu -- cho dù các cuộc long lớn loại tốt bao giờ cũng kiêm 3 phân xấu - còn 7 phần tốt ( đây là thâm thúy của khoa phong thủy )vì sao? bởi trời đất không hoàn hảo - có mặt tốt và mặt xấu - cũng như trong điểm huyệt long- bao giờ các chân sư cũng châm huyệt nông - ko bao giờ sâu- bởi nếu lỡ tay - thì đi toi khí đi hết- đã đúng chính huyệt thì thời gian sẽ phát thôi- đó là một cách tỉ mĩ- làm gì cũng dằn con che cho chắc ăn vậy mà- bạo phát bạo tàn- cũng như cây mai - hễ khi đúng mùa - chổ nào ra hoa thì ra hoa, nhựa cây nuôi sống và cấp dinh dưỡng cho nụ nở hoa- chứ ko phải chổ nào cũng nở- do đó - bạn cho mình biết bát tự sẽ giúp bạn kỹ hơn- cũng như nàh hướng nào- có nguồn cấp nước và tháo nước ra hay không--- nước đi thì khí tán- nhưng ko vì thế mà nguồn nước trở nên ô nhiễm

 • có nêm mua nhà có sổ đỏ chung không?

  Tư vấn thủ tục mua nhà có sổ đỏ chung

  Thấy có nhiều nhà rao bán nhà có sổ đỏ chung số nhà quận nên thắc mắc ko biết sổ đỏ đó ghi thế nào ?ví dụ một miếng đất xây 3 ngôi nhà , nhà 1 : 20 met vuông, nhà 2: 25 mét, nhà 3 30 mét .Như vậy sẽ có 3 sổ đỏ cấp cho 3 người và nội dung sổ đỏ giống nhau là có tên cả 3 người đồng sở hữu mảnh đất 75 mét vuông đó đúng không nhỉ ? như vậy nếu tôi mua ngôi nhà 1, khi mua bán xong thì sổ đỏ sửa thế nào ? phải sửa lại cả 3 sổ đỏ cho giống nhau phải không ? như vậy thì sẽ phiền phức tới 2 nhà kia .(phải sửa tên người ngôi nhà 1 thành tên tôi đúng không ?)

   

  Câu hỏi thứ 2: Khi mua bán nhà giao dịch tiền và giấy tờ thì sao nhỉ

  ví dụ tôi đồng ý mua ngôi nhà 1 giá 300 triệu

  tôi đặt cọc trước 50 triệu ( tiền đặt cọc này phải có ghi giấy đúng không , 2 bên ký có cần ai ký nữa hay ra công chứng không ?)Thường thường khi mua nhà ta thanh toán tiền mấy lần nhỉ ?

  ví dụ tôi đặc cọc trước 50 triệu , rồi yêu cầu bên bán làm giấy tờ, sau khi làm giấy tờ xong tôi mới giao hết số tiền còn lại liệu họ có đồng ý không, hay là người ta thường bắt giao gần hết số tiền ( khoảng 250 triệu trước, rồi còn 50 triệu sẽ nhận sau khi làm xong giấy tờ ?)

   

  Chào bạn !

  Nếu là nhà sổ chung thì cơ bản nhất là do không tách được vì hai lý do .một là dính quy hoặc.hai là không đủ diện tích chuẩn .đối với xì phố là 36m vuong .còn các quận ven ngoài như 2 ,7 ,9 thủ đức vv thì là 50 (quyết định 19 ) đọc thêm thì rõ hơn.

  thứ hai nếu là mua bán thì ra phòng công chứng làm một lúc cả 3 gia đình ký công chứng mua bán .nộp hồ sơ đăng bộ và làm ra ba sổ chung .sổ 1 ghi là đồng sỡ hữu với người khác .ghi tên bạn và 2 gia đình kia sồ 2,3 cũng có tên bạn ở phần đồng sỡ hữu.

  còn nếu mua bán thì không phải chỉ cập nhật trên sổ bạn không đâu .mà phải cập nhật cả 3 sổ lận đó .hoặc đổi cả 3 sổ.mà khi đi ký thì cả 3 người lận.vì nó là tải sản chung .

  Copyright © - 2012 - 2014 Nhaban24h.com.vn - All rights Reserved

  + Địa chỉ: 169/11B. Đường Lê Hồng Phong - KP Đông Thành - Tân Đông Hiệp - Dĩ An - Bình dương

  + E mail:  tinnhanhbinhduong@gmail.com

  + Điên thoại liên lạc: 0650.629.6651 - 0988.323.141 - 0937.119.077

  + Thời gian làm việc từ 6h sáng tới 19h tối tất cả các ngày trong tuần.

   

  Có thể bạn quan tâm:
  Bán nhà dĩ an bình dương
  Mua bán nhà đất thuận an chính chủ

 • Làm sao Tách sổ đỏ khi mua đất mua chung?

  Tách sổ đỏ đất mua chung?

  Tôi mua chung mảnh đất 72m2 và hiện vẫn chung sổ đỏ với cả khu đất lớn của người bán. Nay tôi muốn tách sổ đỏ riêng mảnh đất của mình thì phải làm thế nào?

  Giấy tờ mua bán đất giữa chúng tôi viết tay. Khi mua, ông bà chủ nhà còn sống, nói sau một thời gian sẽ tách sổ cho chúng tôi. Năm 2010 ông chết, đến nay chủ nhà vẫn chưa tách sổ, tạo điều kiện cho chúng tôi bằng cách cho mượn sổ của cả mảnh vườn để đi làm thủ tục.

  Tôi muốn hỏi có tách được sổ đỏ mảnh đất của một mình nhà tôi hay là phải tách cả mảnh 72m2 sau đó mới tách mảnh nhỏ? Thủ tục cần những gì? Kinh phí ra sao?

  Bùi Văn Tuấn

  Trả lời:

  Theo Bộ luật Dân sự, vợ và các con là người thừa kế quyền sử dụng đất với phần đất của người đã mất để lại. Người vợ và các con phải làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế để nhận thừa kế quyền sử dụng mảnh đất đó. Điều 50 Luật Công chứng 2006 quy định việc khai nhận di sản thừa kế này thực hiện tại các phòng công chứng.

  Bộ luật Dân sự và Luật Công chứng quy định với đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc chuyển nhượng bắt buộc tiến hành tại các phòng công chứng. Vì vậy, giấy tay các bạn lập với vợ chồng người bán đất năm 2008 chỉ có tính tham khảo. Hiện tại, khi người chồng đã mất, các bạn có thể yêu cầu vợ hoặc con của ông này (người được vợ và những người con còn lại ủy quyền) lập với bạn và người mua chung đất với bạn, mỗi người một hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất tương ứng với mỗi phần. Hợp đồng mới này được lập tại phòng công chứng.

  Theo khoản 2 điều 105 Luật Đất đai 2013, bạn nên thực hiện bước tiếp theo là yêu cầu UBND cấp quận, huyện nơi có đất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với phần diện tích theo hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất.

  Tại UBND cấp quận huyện, bạn sẽ được thông báo các mức nghĩa vụ tài chính liên quan tới việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi Phòng Tài nguyên Môi trường thuộc UBND cấp quận huyện xem xét dựa vào vị trí đất, bảng giá đất áp dụng cho địa phương.

  Như vậy, thủ tục tách sổ đỏ như bạn hỏi được hiểu là một loạt các công việc gồm khai nhận di sản thừa kế, ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất và yêu cầu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Luật sư Lê Vinh
  Văn phòng Luật sư Chương Dương, Hà Nội

  Có thể bạn cần xem:

  Bán nhà dĩ an sổ riêng
  bán nhà thuận an sổ hồng bình chuẩn 72

 • Sổ đỏ đứng tên vợ hoặc chồng có được coi là tài sản chung không?

  Sổ đỏ đứng tên vợ hoặc chồng vẫn là tài sản chung

   
  Hỏi:

 • Làm sao giải quyết tranh chấp tài sản?

  Làm sao giải quyết tranh chấp tài sản?


  Hỏi:

 • Sổ hộ khẩu có ảnh hưởng đến quyền sở hữu đất đai?

  Sổ hộ khẩu có ảnh hưởng đến quyền sở hữu đất đai?

   

   Hỏi:

 • Vợ chồng thu nhập 20 triệu có nên vay tiền mua nhà?

  Vợ chồng thu nhập 20 triệu có nên vay tiền mua nhà?


  Thông tin Bất động sản dĩ annhà đất đông hòa dĩ anmua bán nhà đất thuận anbán tân đông hiệp nhà dĩ an

   
  Sau khi trừ tiền thuê nhà và tất cả chi phí sinh hoạt khác, vợ chồng tôi còn dư khoảng 8 triệu đồng mỗi tháng. Vậy chúng tôi nên vay ngân hàng mua nhà ngay hay là đợi tích góp đủ rồi mua luôn thể? (Thu Hoài, TP HCM).
   

  Vợ chồng tôi đang đi làm công với mức thu nhập khoảng 10 triệu đồng mỗi người. Sau vài năm, chúng tôi đã tích cóp được số tiền 300 triệu, vậy giờ có nên vay thêm ngân hàng 700 triệu đồng để mua căn nhà tầm một tỷ đồng hay là đợi đến khi tích đủ số tiền mới mua luôn thể?

  Hiện tại, với mức thu nhập 20 triệu này, sau khi trừ chi phí sinh hoạt cho hai vợ chồng và một đứa con 3 tuổi (đã bao gồm tiền thuê nhà hàng tháng là 2,5 triệu đồng), chúng tôi còn dư tầm 8 triệu đồng mỗi tháng, tức khoảng 100 triệu đồng mỗi năm. Để mua căn nhà khoảng một tỷ, tức cần có thêm số tiền 700 triệu thì phải tiết kiệm trong 7 năm nữa, nhưng lúc đó chúng tôi sợ giá nhà sẽ tăng cao chứ không còn ở mức như hiện nay.

  Trường hợp vay ngân hàng 700 triệu để mua nhà ngay thì với số tiền dư hàng tháng tầm 8 triệu này (nếu không thuê nhà có thêm 2,5 triệu nữa là được khoảng 10,5 triệu), chúng tôi sẽ phải vay thời hạn 12 năm mới đủ khả năng chi trả lãi và gốc. Đó là giả sử lãi suất trong suốt thời gian vay dao động 9% mỗi năm, một tháng vợ chồng tôi cũng mất tầm 5,3 triệu tiền lãi, cộng với tiền gốc 4,8 triệu. Tuy nhiên, tôi sợ khi vay thời gian dài, sau đó lỡ lãi suất tăng hoặc thu nhập vợ chồng không còn được như hiện nay thì sẽ mất khả năng trả nợ.

  Do đó, chúng tôi đang rất đắn đo giữa hai phương án trên. Rất mong nhận được sự chia sẻ, góp ý chân tình của mọi người để vợ chồng tôi có quyết định sáng suốt nhất.

  ( kinhdoanh.vnexpress.net )

  Có thể bạn cần xem:

  Bán nhà phường tân bình dĩ an bình dương

  Bán nhà đông hòa dĩ an

Quý khách hàng hãy điển thông tin và câu hỏi thắc mắc của mình vào form dưới đây để được trả lời

 Security code
® Ghi rõ nguồn "nhaban24h.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Trụ sở công ty: 222. Đường Lê Hồng Phong, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương
0988 323 141 - 0274 629 6651
Email: Tinnhanhbinhduong@gmail.com